[ Góc DIY ] Cách đóng tủ bằng gỗ pallet đơn giản

/product
Thống kê truy cập

[ Góc DIY ] Cách đóng tủ bằng gỗ pallet đơn giản

Hiện nay trong thế giới đồ gỗ, gỗ pallet ngày càng trở nên phổ biến. Ngoài công dụng vận chuyển hàng hóa, pallet gỗ còn là nguyên liệu để làm các vật dụng như bàn ghế, tủ quần áo, tủ sách... Hôm nay Dungculammoc sẽ hướng dẫn cách đóng tủ bằng gỗ pallet trong bài viết này nhé!!!

1. Đặc điểm của tủ quần áo bằng gỗ pallet

Tủ đồ bằng pallet gỗ được thiết kế linh hoạt, sáng tạo, không theo khuôn mẫu. Bạn có thể tự do lên thiết kế, sơn màu tùy theo ý thích để tận dụng tối đa công năng của những thanh gỗ pallet.

Với thiết kế khá nhỏ gọn, đơn giản, phù hợp với nhiều không gian phòng, kể cả những căn phòng có diện tích chật hẹp. Chính vì vậy, đóng tủ bằng gỗ pallet không những giúp bạn tận dụng tối đa không gian căn nhà của mình mà còn tiết kiệm chi phí.

Tu go pallet

Tủ gỗ pallet

Điểm hấp dẫn của những mẫu tủ quần áo bằng gỗ pallet là sự độc đáo không thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Nó phản ánh gu thẩm mỹ của chủ nhân. 
Ngoài ra việc đóng pallet gỗ làm tủ quần áo có giá thành rẻ hơn so với cá loại nguyên liệu gỗ khác. 

2. Một số mẫu tủ quần áo bằng pallet gỗ đẹp

Mẫu tủ áo kiểu mở đơn giản, mộc mạc, tiện nghi với các ngăn để quần áo gấp, chỗ để giày và quần áo treo vô cùng lý tưởng.

Tu go pallet

 

Tu go pallet

3. Cách đóng tủ bằng gỗ pallet đơn giản

  • Nguyên liệu đóng tủ treo đồ

– 2 mảnh ván ép kích thước 2x50x180cm (dùng cho 2 cạnh bên)

– 3 mảnh ván ép kích thước 2x50x90cm (dùng cho mặt trên, mặt dưới và ngăn tủ chính giữa)

– 1 mảnh ván ép kích thước 2x30x180cm (dùng để đỡ cho phần lưng tủ)

– Ống đồng dài 150cm

– Ốc vít

– Cưa, khoan, tua vít, thước

– Mũi khoan 2.5cm, 0.2cm

– Máy chà nhám

– Gương

  • Cách đóng tủ treo đồ như sau:

Bước 1:

– Chuẩn bị: Bạn cần chà nhám các thanh ván ép hoặc sơn lại ván tuỳ ý. Tìm trung điểm của chiều rộng thanh gỗ 2x50x180cm, từ chiều rộng đo xuống 1.3cm và kẻ một đường thẳng (1) ngang song song với cạnh chiều rộng.

– Trên đường thẳng đó, bạn đánh dấu lần lượt 3 điểm: 1 điểm cách bìa trái 2.5cm, 1 trung điểm và 1 điểm cách bìa phải 2.5cm (như trong hình). Đây sẽ là các điểm bạn khoan lỗ nhé!

– Làm tương tự cho mảnh gỗ thứ hai.

Bước 2:

– Ở đầu cạnh chiều rộng còn lại, bạn đo vào 50cm, kẻ một đường thẳng (2) song song với cạnh chiều rộng.

– Đánh dấu 3 điểm như ở đường thẳng trên: 1 điểm cách bìa trái 2.5cm, trung điểm, 1 điểm cách bìa phải 2.5cm.

Bước 3: Đánh dấu hai mảnh hai bên lần lượt với chữ A và B. Đặt mảnh A dựa vào tường và dùng 3 dấu ở đường thẳng (2) của mảnh A làm chuẩn để đánh dấu xuống mảnh ở mặt dưới tủ.

Bước 4: Dùng dấu ở mảnh A làm chuẩn và đánh 2 dấu vào cạnh bên của mảnh ở mặt dưới như trong hình. Đánh số cạnh này là 3A để biết đầu này sẽ được nối vào mảnh A.

– Dùng mảnh B và làm tương tự với đầu còn lại của mảnh ở mặt dưới tủ. Bạn làm tương tự với mảnh ngăn giữa và đường thẳng (3), mảnh mặt trên và đường thẳng (1).

Bước 5: Đối với 2 mảnh 2 ở cạnh bên: Từ điểm chính giữa trên cạnh chiều rộng, bạn đo xuống 12cm và đánh dấu 1 điểm khác. Dùng mũi khoan 2.5cm và khoan tại điểm vừa đánh dấu để tạo lỗ xỏ cây treo.

Bước 6: Dùng mũi khoan còn lại để khoan theo các điểm còn lại đã đánh dấu (trên hai mảnh ở cạnh bên và 2 đầu của mảnh mặt dưới).

Bước 7: Đặt mảnh A lên một mặt phẳng và nối mặt dưới tủ, ngăn giữa và mặt trên tủ vào mảnh A bằng vít. Sau đó, bạn nối mảnh B vào đầu còn lại.

Bước 8:  Quyết định xem bạn sẽ đặt mảnh đỡ phần lưng tủ ở phía nào. Đảm bảo mảnh này vừa sát với cạnh bên và mặt dưới tủ.

– Khoan theo các điểm được đánh dấu trong hình.

Bước 9: Tiếp theo, bạn cẩn thận khoan vít vào các điểm. Cắt ống đồng cho vừa với kích thước tủ để làm cây treo đồ, chừa hai đầu một khoảng nhô ra khỏi tủ để có thể làm móc treo đồ.

Bước 10: Trang trí thêm cho tủ theo sở thích, bạn có treo thêm một cái gương nhỏ chẳng hạn.

– Từ đường thẳng (2) kẻ thêm 1 đường thẳng (3) song song và cách đường (2) 1 đoạn 10cm. Sau đó, tiếp tục đánh 3 điểm tương tự lên hai đường thẳng trên.

Gọi Ngay: 0386.155.299