Cữ khoan là gì - Nhận biết các cữ khoan thường dùng

/product
Thống kê truy cập

Cữ khoan là gì - Nhận biết các cữ khoan thường dùng

Cữ khoan là gì?

Cữ khoan là một bộ dụng cụ thường gồm bản lề khoan, bộ phận định vị, các chi tiết hỗ trợ tháo lắp giúp công việc khoan các chi tiết phức tạp trở nên nhanh chóng. Dựa theo mục đích khoan mà có cá bộ mũi khoan thường dùng: cữ khoan liên kết cam, cữ khoan bản lề, bộ cữ khoan chéo, thẳng, khoan chốt gỗ

Các bộ cữ khoan thường dùng

Bộ cữ khoan bản lề:

Bộ này dùng để khoan bản lề. Thường gồm các bộ phận sau: 1 mũi khoan tạo bản lề với D=35mm, 1 áo côn, 1 lục giác, 1 mũi khoan vít, 1 chốt chặn, 1 vỉ cố định khoan, 1 vòng giới hạn.

Bộ cữ khoan liên kết:

Bộ mũi khoan liên kết thường có 2 loại: bản đầy đủ và bản rút gọn. Về cơ bản 2 loại trên giống nhau, bản đầy đủ thì đi kèm theo 1 bản lề khoan 3 lỗ.

Ngoài 2 bản trên còn có thêm bản nâng cao, cữ khoan và bản lề khoan có thể tháo lắp với nhau dễ dàng, có thêm 1 hoặc 2 thanh trượt giúp thay đổi vị trí khoan chính xác và dễ dàng, tuy nhiên các bộ này thường không có mũi.

 

Bộ cữ khoan chốt gỗ thẳng đơn

Bộ cữ này thường gồm 1 đế định tâm, 1 lục năng và các vòng giới hạn với kích thước khác nhau. Mỗi lần lắp chỉ khoan được 1 khoan duy nhất.

  

Cữ khoan chốt gỗ thẳng thẳng hàng

Bộ này thường gồm 1 cữ khoan có 3 lỗ khoan liên tiếp, vòng giói hạn nhiều kích thước khác nhau. Với bộ cữ này, bạn có thể khoan 3 chốt gỗ thẳng hàng trong cùng 1 lần lắp, muốn khoan nhiều hơn thì dịch chuyển cữ khoan.

Bộ cữ khoan chốt gỗ chéo

Bao gồm 1 cữ khoan có kẹp để cố định gỗ, 1 mũi khoan vít,  1 đầu bắn vít, ngoài ra còn có thêm bịt đầu vít, vít tùy theo giá thành. Với bộ cữ này bạn có thể khoan 1 hoặc nhiều vít chéo trong 1 lần lắp

Bộ cữ khoan cửa

Thường gồm cữ khoan, thanh trục, cờ lê, 3 mũi khoan. Giúp khoan khóa cửa nhanh và chính xác hơn.

Vừa rồi là một số bộ cữ khoan gỗ thường dùng, nếu bạn có nhu cầu mua cữ khoan hãy đến cửa hàng dụng cụ làm mộc Chức Hoa. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Cửa hàng dụng cụ làm mộc Chức Hoa - ĐC: Khu đất mới Kim Thiều - Hương Mạc - Từ Sơn - Bắc Ninh

Website: dungculammoc.com

Facebook: https://www.facebook.com/vinachi.vn

Sendo: sendo.vn/shop/dung-cu-lam-moc-chuc-hoa/

Gọi Ngay: 0343608496