Hướng dẫn đóng gói hàng quá tải với Pallet đơn giản, nhanh chóng

/product
Thống kê truy cập

Hướng dẫn đóng gói hàng quá tải với Pallet đơn giản, nhanh chóng

Mạng lưới giao nhận hàng tận nơi ngày càng phổ biến trong và ngoài nước. Mạng lưới được thiết kế dành cho các mặt hàng đóng trong phong bì, bưu kiện và một số các kiện hàng giới hạn có thể chở bẳng pallet. Các giới hạn nghiêm ngặt về trọng lượng và kích thước được đưa ra đảm bảo an toàn và xuyên suốt quá trình vận chuyển. Nhiều người chưa biết cách đóng gói hàng với Pallet cho phù hợp. Hôm nay Dungculammoc sẽ chia sẻ một số mẹo đóng hàng bằng pallet trong bài viết dưới đây nhé!!!

Một số lưu ý đóng gói hàng với Pallet

- Sử dụng các pallet có kích thước theo tiêu chuẩn đối với các lô hàng có kích thước rộng x dài dưới 120cm.

- Chiều cao của pallet không được vượt quá 160cm.

Pallet gỗ

- Nắm rõ các giới hạn về kiện hàng và lô hàng. Đối với kiện hàng đơn vị vận chuyển chấp nhận cân nặng từ 70-300kg nhưng sẽ yêu cầu thêm phụ phí. Còn kiện hàng >300kg hoặc lô hàng > 3000kg bên vận chuyển sẽ không chấp nhận.

- Những mặt hàng nặng như động cơ hoặc thiết bị công nghiệp cần được đóng vào thùng gỗ.

1. Lựa chọn Pallet phù hợp

Hiện nay trên thị trường có các loại pallet khác nhau như pallet gỗ, giấy, nhựa, sắt.. việc lựa chọn loại pallet phù hợp là khá khó khăn. Dưới đây Dungculammoc sẽ chia sẻ cách lựa chọn pallet nhé

Pallet gỗ

- Phù hợp cho các mặt hàng nặng

- Có thể tái sử dụng

- Phổ biến rộng rãi và rẻ hơn chất liệu nhựa

- Nếu vận chuyển hàng quốc tế, pallet gỗ đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn xử lý quốc tế với thị trường mà chúng sử dụng.

Pallet nhựa

- Có khả năng chịu tải cao và bề mặt chống trơn trượt

- Chống ẩm và ăn mòn

- Đắt hơn so với pallet gỗ


Palet nhựa

Pallet giấy

- Trọng lượng nhẹ\

- 100% có thể tái chế

- Chỉ dùng một lần

- Không thích hợp cho các mặt hàng nặng và trong môi trưởng ẩm ướt

Pallet giấy

2. Xếp chồng pallet

Xếp chồng theo cột

Việc xếp chồng các thùng kín theo cột trên pallet là cách tốt nhất duy trì độ bền của chúng trong suốt quá trình vận chuyển và bảo vệ hàng hóa khỏi bị nén.

Xếp chồng so le

Nếu hàng hóa bên trong thùng kín là cố định, việc xếp chồng so le sẽ giúp gia tăng độ chắc chắn của pallet.

Nếu hàng hóa bên trong thùng kín không cố định, việc xếp chồng so le có thể làm giảm độ bền nén lên đến 50%, khiến hàng hóa dễ bị hư hại.


 

Nếu hàng hóa bên trong thùng kín là cố định, việc xếp chồng so le sẽ giúp gia tăng độ chắc chắn của pallet

Nếu hàng hóa bên trong thùng kín không cố định, việc xếp chồng so le có thể làm giảm độ bền nén lên đến 50%, khiến hàng hóa dễ bị hư hại.

Xếp chồng theo kim tự tháp

Việc chất pallet theo hình kim tự tháp khiến hàng hóa dễ bị hư hại, có nguy có bị trì hoãn và phát sinh phụ phí.

3. Hướng dẫn cụ thể khi đóng gói một số loại hàng hóa trên pallet gỗ

Lốp ô tô và các loại xe khác

Lớp ô tô và một số loại xe khác có thể được bọc trong màng co nhiệt và đặt trên pallet tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, hàng hóa được gia cố chắc chắn bằng dây kim loại hoặc nhựa không thể đứt.

Xung quanh được bảo vệ bằng bìa cứng, gỗ và nhựa được đặt ở phía trên cùng để tránh gây hư hại đến sản phẩm và các hàng hóa khác. Nếu bạn muốn sử dụng các thùng để chứa lốp xe, chúng phải có trọng lượng thích hợp và có các cạnh bằng phẳng, không bo tròn.

Cuộn cáp, ống cuộn

Các cuộn dây cáp, ống cuộn không thích hợp để vận chuyển dời mà nên được đóng gói trên pallet gỗ. Để tránh các phụ phí có thể phát sinh, bạn có thể đặt cuộn cáp trên một pallet có kích thước phù hợp và xếp chồng các mặt hàng khác lên trên an toàn.

Các cuộn nặng cần được chằng với pallet bằng các thanh chắn bằng gỗ (trên 50kg). Cuộn dây và thanh chắn sau đó phải được ráp chắn chắn với pallet bằng 2 dây đai theo chiều ngang và 2 dây đai theo chiều dọc bằng kim loại hoặc nhựa không thể đứt.

Các mặt hàng điện tử lớn

Các nhà sản xuất thường thiết kế bao bì cho hàng vận chuyển cồng kềnh và không cân nhắc đến các yêu cầu vận chuyển nhanh. Việc vận chuyển một TV đơn lẻ có chiều dài lớn hơn 120cm sẽ phát sinh phụ phí đối với hàng quá khổ.

 Bạn nên đảm bảo rằng khoảng trống trong thùng kín phải được lấp đầy bởi vật liệu kín khoảng trống khi sử dụng bao bì đóng gói gốc của nhà sản xuất. Nếu bao bì đóng gói của hàng hóa không có thành hai lớp, bạn hãy đóng gói TV trong thùng bìa cứng hai lớp thích hợp. Khi vận chuyển nhiều TV, hãy đặt lô hàng trên pallet có đủ độ rộng để tránh nhô ra khỏi đế. Ráp chắc chắn TV với pallet bằng cách sử dụng các dây đai nhựa không thể đứt và sau đó bọc bằng màng co nhiệt quấn xung quang hàng hóa. Để có thể chất hàng phía trên an toàn hơn, hãy đặt vật liệu đệm phía trên cùng của các thùng kín và bao phủ bằng bìa cứng tất cả các mặt.

 


 

Gọi Ngay: 0386.155.299