Những dụng cụ cầm tay bất kỳ thợ mộc nào cũng cần có - Phần 1

/product
Thống kê truy cập

Những dụng cụ cầm tay bất kỳ thợ mộc nào cũng cần có - Phần 1

 

Dụng cụ cho thợ mộc thường bao gồm các máy móc và các dụng cụ cầm tay. Các máy móc giúp thao tác nhanh và chính xác nhưng phần lớn khá cồng kềnh, được gắn cố định ở một vị trí, gây ra tiếng ồn lớn, bụi bặm và khá nguy hiểm. Các dụng cụ cầm tay thì nhỏ gọn, dễ mang vác, di chuyển, đa dạng về chủng loại, sử dụng an toàn. Do đó các công cụ cầm tay được rất nhiều người lựa chọn.

Các công cụ cầm tay có thể được chia thành:

1. Cưa cầm tay

2. Bào cạnh, bào gỗ cầm tay

3. Dụng cụ đo lường và công cụ đánh dấu

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các loại cưa, bào và thước còn phần 2 giới thiệu về đục tay, dụng cụ tháo lắp, nạo dũa gỗ, vam cảo.

1. Cưa

Cưa tay

Cưa là dụng cụ thiết yếu và quan trọng trong các dụng cụ làm mộc. Chức năng của cưa thường dùng để cắt các phần gỗ, các mục đích khác thì  dựa trên thiết kế của răng cưa. Mật độ răng cưa càng cao thì độ chính xác cắt càng cao, nhưng càng mất thời gian. Hướng của răng cưa xác định xem bắt đầu cưa là kéo hay đẩy.

 

Cưa lộng tay

Cưa lộng tay được sử dụng để cắt một số điểm phức tạp (chẳng hạn như khớp nối hoặc các bộ phận cong) , lưỡi cưa hẹp, có độ dẻo nên dễ uốn cong đường cưa. Khi sử dụng, chú ý đến răng cưa để kéo theo hướng kéo, nếu không nó sẽ làm hỏng lưỡi cưa. Khi cắt chi tiết hơn, nó có thể được thay thế bằng lưỡi cưa mỏng hơn - cưa dây.

2. Bào cạnh, bào gỗ

Chủ yếu được sử dụng cho việc bào thẳng, bào mỏng gỗ. Độ dày của phôi bào có thể được điều chỉnh bằng cách điều chỉnh thân bào. Có rất nhiều loại bào có kích thước và chức năng khác nhau. Bạn có thể lau sáp ở phía dưới để giảm ma sát, và nó sẽ mượt mà hơn khi bạn bào gỗ.

- Bào gỗ thủ công: Lưỡi bào nghiêng một góc 45 độ, hơn 45 độ để bào gỗ cứng, và kết cấu của bề mặt thường dưới 45 độ. Bào càng dài, bề mặt bào càng phẳng hơn. Bào ngắn dễ vận hành và linh hoạt hơn.

 

- Bào cạnh: được sử dụng để điều chỉnh đầu của khớp nối (chẳng hạn như đầu vuông)

- Bào lưỡi cày: lưỡi bên dưới rất hẹp và được sử dụng để khía gỗ.

 

 

3. Các công cụ đo lường và công cụ đánh dấu :

- Thước lá: Tốt nhất là loại thước bằng thép cứng cáp , dày dặn và không có độ phản chiếu gây khó nhìn, vì vậy việc đọc số đo sẽ chính xác.

- Thước kẹp: có thể được sử dụng để đo chính xác đường kính ngoài (chẳng hạn như độ dày của gỗ) và đường kính bên trong (chẳng hạn như kích thước của đường ống).

 

- Thước cuộn: Mặc dù có một cái móc ở đầu để trực tiếp đo độ dài gỗ nhưng nó không phải chính xác hoàn toàn. Thường sử dụng vị trí 100mm để bắt đầu đo, trừ đi độ dài ban đầu để cho kết quả chính xác hơn

- Thước vuông: được sử dụng để đo và đánh dấu các góc vuông, nó cũng có thể được sử dụng để kiểm tra xem hai mặt phẳng có thẳng đứng hay không (cần phải kiểm tra thường xuyên xem hình vuông góc có thực sự vuông không.)

- Thước đo góc : điều chỉnh góc cho phù hợp để có được góc mong muốn.

-Thước thủy (thước nivo): kiểm tra bề mặt thăng bằng hay bị nghiêng

 

Vừa rồi là phần 1 trong loạt bài viết về các dụng cụ cầm tay, chúng tôi sẽ gửi đến cho các bạn các bài viết tiếp theo thuộc chủ đề này vào thời gian sắp tới. Nếu bạn muốn tìm mua các dụng cụ trên hay các dụng cụ, máy móc làm mộc khác, hãy liên hệ với chúng tôi. Cửa hàng dụng cụ làm mộc Chức Hoa chuyên sỉ lẻ các dụng cụ, máy móc chất lượng với giá cả cạnh tranh.

 

Gọi Ngay: 0343608496