Những dụng cụ cầm tay bất kỳ thợ mộc nào cũng cần có - Phần 2

/product
Thống kê truy cập

Những dụng cụ cầm tay bất kỳ thợ mộc nào cũng cần có - Phần 2

 

bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu cưa, bào, dụng cụ đo lường và đánh dấu, bài viết này chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn các dụng cụ cầm tay cần thiết khác.

4. Đục tay

Đục là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình làm mộc, đặc biệt là trong các công việc liên quan đến chạm khắc và hoàn thiện các chi tiết mộng.

Độ bền của đục phụ thuộc vào chất liệu tạo nên mũi đục và cán. Thường thì mũi đục được làm từ thép gió HSS ( thép được gia công với tốc độ cao) hoặc hợp kim Cacbua rất bền và sắc.

5. Dụng cụ tháo lắp

Dụng cụ tháo lắp rất đa dạng, bao gồm các loại kìm, tua-vít, lục lăng, cờ lê. Các dụng cụ này giúp khóa, mở các chi tiết trong các máy móc, dụng cụ khác, hoặc để bắt tháo vít, ốc.

Kìm

 

Cờ lê

 

Bộ tháo vít

 

Lục lăng

6. Nạo, dũa gỗ

Nạo dùng để làm sạch, phẳng bề mặt gỗ.  

Dũa gỗ có răng lởm chởm, rất sắc, răng có hình nón.  Dũa dùng để dũa những chỗ cong hay những góc khó mà bào hay các dụng cụ khác khó tiếp cận.

7. Vam, cảo

Vam (cảo) dùng để cố định phôi để đục, xả nhám hoặc cố định liên kết sau khi ghép. Có nhiều loại cảo như: cảo chữ F, chữ G, A,C, cảo ống nước, cảo kẹp nhanh… Bạn có thể tham khảo bài viết về các loại cảo tại đây.

Trên đây là các dụng cụ cầm tay thường dùng nhất trong công việc làm mộc, nếu bạn phân vân khi lựa chọn mua các dụng cụ trên đến với cửa hàng chúng tôi. Cửa hàng máy móc- dụng cụ làm mộc Chức Hoa chuyên bán dụng cụ và máy móc làm mộc cả tốt nhất và chất lượng cao nhất.

 

Gọi Ngay: 0343608496