XEM HƯỚNG BẾP THEO TUỔI GIA CHỦ HỢP PHONG THỦY 

/product
Thống kê truy cập

XEM HƯỚNG BẾP THEO TUỔI GIA CHỦ HỢP PHONG THỦY 

Trong gia đình, mỗi người mang một tuổi và con giáp khác nhau với những bí ẩn riêng. Đây là điều quan trọng quyết định đến việc xem hướng bếp theo tuổi sao cho hợp phong thủy để mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ và sức khỏe, hạnh phúc cho những thành viên trong gia đình.

Xem hướng bếp theo tuổi của ai trong gia đình?

Căn bếp chính là nơi tạo nên hạnh phúc và sinh lực cho gia đình nên khi bố trí căn bếp cần xem phong thủy nhà bếp, hướng bếp theo tuổi hợp với gia chủ đồng thời phải đảm bảo tiện nghi nhất cho gia đình.

– Trên thực tế, xem phong thủy hướng bếp theo tuổi sẽ căn cứ vào tuổi của người trụ cột trong gia đình để xác định cách đặt hướng bếp sao cho phù hợp nhất, tránh những điều kiêng kỵ và mang lại một không gian bếp đầy sức khỏe và hạnh phúc.

Xem huong bep theo tuoi gia chu

– Tuổi của mỗi người đều ẩn chứa các yếu tố về cung, mệnh. Do đó, chúng quyết định đến các yếu tố khi xem hướng bếp theo phong thủy. Khi lựa chọn các hướng cho bếp, thường có 4 hướng cơ bản:  Đông, Tây, Nam, Bắc. Gia chủ lựa chọn hướng đặt bếp sao cho phù hợp với tuổi.

Xem huong bep theo tuoi gia chu

– Để lựa chọn được hướng bếp phù hợp nhất cần xem xét sâu hơn về Bát Trạch để có thể cân bằng dương – âm giữa tuổi của gia chủ và hướng đặt bếp trong căn nhà.

Tóm lại, để đặt hướng nhà bếp hợp phong thủy cần phải căn cứ vào tuổi gia chủ- chính xác hơn là người trụ cột trong gia đình để xác định các yếu tố phong thủy về hướng, bài trí không gian bếp một các hợp lý. Đây là vấn đề cần phải đặt lên hàng đầu trước khi bắt tay vài thiết kế và xây dựng.

Cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợp phong thủy

Đối với quan niệm của phương Đông, việc quyết định hướng đặt bếp trong nhà không chỉ đơn thuần là không gian nấu nướng mà nó còn tác động đến sự thành bại của gia chủ. Cách đặt hướng bếp theo tuổi hợp với gia chủ quyết định một phần không hề nhỏ đến tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe của người thân trong gia đình. Khi nói đến hướng đặt bếp thì những chuyên gia về phong thủy thường thường chú ý nhiều nhất là vị trí của hỏa lò và chỗ chuẩn bị thức ăn để nấu nướng.

Xem huong bep theo tuoi gia chu

– Những hướng đặt bếp được nhiều chuyên gia phong thủy cho là tốt nhất: Đông Bắc, chính Tây, hướng Nam.

– Khi đặt bếp cần phải lưu ý hỏa lò không bao giờ được đặt ngoảnh lưng với hướng nhà, đây là điều tối kị. Người xưa thường khuyên nên để hỏa lò nấu năm ở những hướng dữ nhưng nhìn về phương lành, bởi cửa bếp là nơi đưa nguyên vật liệu vào để đốt nên phải đặt quay về hướng lành.

Xem huong bep theo tuoi gia chu

– Ngoài ra, khi quyết định đặt hướng bếp không nên để cổng đâm thẳng vào nhà bếp bởi quan niệm đặt như vậy dễ bị tiêu hao tài sản. Với bệ đặt hỏa lò trong bếp thì nên đặt tựa vào tường tạo cảm giác vững chắc. Bên cạnh đó, không nên để góc nhọn chiếu vào trong bếp bởi như vậy có thể làm hại tới hào khí trong gia đình.

Xem huong bep theo tuoi gia chu

– Lưu ý quan trọng khác đó là không nên đặt bếp ngay dưới xà ngang, không nên đặt đối diện với nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Xem huong bep theo tuoi gia chu

Trên đây là cách xem hướng bếp theo tuổi. Tuy nhiên, theo phong thủy thì trong gian bếp có 3 yếu tố quan trọng nhất đó là vị trí bếp, hướng bếp và màu sắc. Tượng trưng cho sự trầm ấm mang lại cảm giác ấm áp cho căn nhà đó là màu đỏ sẫm của hỏa  và màu vàng nhạt của thổ. Bởi vậy, nên trang trí phòng bếp theo những màu này sẽ làm tăng thêm hạnh phúc gia đình. Hiện nay, có rất nhiều mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp với màu sắc ấm cúng được nhiều gia chủ lựa chọn theo phong thủy, trong đó tủ bếp gỗ xoan đào là một trong những loại tủ bếp được ưa chuộng nhất. 

Gọi Ngay: 0346 137 688