5 Lưu ý khi chọn mua bản lề cửa

/product
Thống kê truy cập

5 Lưu ý khi chọn mua bản lề cửa

   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bản lề thông dụng như bản lề chữ thập, bản lề trục xoay, bản lề lá... nhưng không phải ai cũng biết cách chọn bản lề tốt cho ngôi nhà của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất nhé!

5 lưu ý khi chọn bản lề cửa

1. Tải trọng

Thông thường, bản lề được chọn phải có tổng tải trọng lớn hơn trọng lượng cách cửa vì khi đóng, mở cửa trọng lượng sẽ gia tăng 15%. Cụ thể, tải trọng cửa = tải trọng 2 cánh + 15%. Vì thế để có lựa chọn phù hợp, bạn cần bắt đầu từ việc xem xét độ lớn của cửa cũng như khả năng chịu tải trọng của bản lề ở kích cỡ nào hợp lý.

ban le xoay

bản lề xoay

2. Chuyển tải

Để một cánh cửa hoạt động trơn tru cũng không thể thiếu yếu tố chuyển tải, vì nó quyết định độ êm nhẹ và dề dàng đóng mở cửa cánh cửa. Tuỳ theo tải trọng và nhu cầu sử dụng, người mua có thể chọn lựa loại bản lề có tổng số bạc đạn (vòng bi) phù hợp. Trên thị trường có nhiều loại: 0 bạc đạn, 2 bạc đạn, 4 bạc đạn... Bạc đạn càng nhiều, cửa chạy càng trơn tru và dễ sử dụng.

ban le giam chan

3. Chất liệu

Hiện nay các chất liệu phổ biến được sử dụng như: đồng nguyên chất, inox, sắt và hợp kim. Tuỳ vào vị trí lắp đặt cửa mà bạn có thể chọn loại bản lề phù hợp để tiết kiệm chi phí.

ban le

4. Màu sắc

Tính thẩm mỹ của bộ bản lề được thể hiện ở sự hài hoà về màu sắc từ cửa, chốt cài đến bản lề.

Có quá nhiều loại bản lề, bạn không biết nên lựa chọn loại nào cho phù hợp. Vậy hãy xem thêm các loại bản lề thông dụng hiện nay nhé

5. Cách kiểm tra chất lượng

Ban le la

Để chắc chắn bản lề vừa mua có hoạt động tốt và đảm bảo chất lượng, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

- Ngâm bản lề trong xăng làm tan mỡ bò - mỡ trong bạc đạn lúc mới mua.

- Đặt bản lề nằm ngang cho lá bản lề chạy từ trên xuống. Bản lề chạy chậm, đều và không bị khựng lại là đạt yêu cầu phân bố tải trọng.

- Kiểm tra khoang hở giữa lá bản lề và cốt bạc đạn dưới 1mm là được.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến cuối bài viết!

Gọi Ngay: 0346 137 688