Bạn biết gì về các loại ray trượt thường dùng trong nội thất?

/product
Thống kê truy cập

Bạn biết gì về các loại ray trượt thường dùng trong nội thất?

Đồ dùng trong nội thất vô cùng đa dạng, đối với các dòng ray trượt thường dùng trong nội thất sẽ có những loại cơ bản như ray trượt ngăn kéo, ray trượt tủ cầu thang, ray trượt cửa lùa… Nếu bạn chưa biết về các loại ray trượt này hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1.     Ray trượt ngăn kéo

Ray trượt ngăn kéo là sản phẩm quen thuộc nhất với mỗi người vì hầu hết gia đình nào cũng có tủ quần áo, tủ bếp hay ngăn kéo bàn học, bàn làm việc…

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại ray trượt ngăn kéo khác nhau bao gồm: Ray trượt giảm chấn DTC (cũng có loại ray trượt giảm chấn mở toàn phần), ray trượt bi 3 tầng inox, ray trượt bi 3 tầng thép sơn tĩnh điện,…

cac-loai-ray-truot-thuong-dung-trong-noi-that

Ưu điểm của ray trượt ngăn kéo có giảm chấn (hay các loại ray trượt âm khác) đó là tính thẩm mỹ cao, không lộ khuyết điểm kim khí. Đồng thời khả năng chịu tải, chống xê dịch cũng cao hơn so với dòng ray bi giảm chấn. Khi lắp ray trượt ngăn kéo có giảm chấn người dùng sẽ cảm nhận được độ trơn tru, êm ái, không phát ra tiếng ồn. Đó là nhờ vào bộ cơ cấu piston dầu giảm chấn. Khi ngăn kéo được đẩy tới vị trí khớp của lò xo rút, thì sẽ có xu hướng bị kéo về bên trong và dưới lực cản chậm của piston dầu sẽ làm ngăn kéo đóng từ từ, không gây tiếng ồn.

Ray trượt ngăn kéo được ứng dụng để lắp cho ngăn kéo bàn học, bàn làm việc, ngăn kéo tủ bếp…

2.     Ray trượt tủ cầu thang

Ray trượt tủ cầu thang là phụ kiện thông minh cho nội thất hiện nay. Nhờ có tay trượt này mà phần góc chết của cầu thang ở mỗi ngôi nhà trở nên hữu ích hơn bao giờ hết.

Với thiết kế hiện đại, ray trượt tủ cầu thang được vận hành rất êm ái, nhẹ nhàng khiến người dùng thích thú.

Ray trượt tủ cầu thang được làm bằng chất liệu thép, mạ kẽm sáng đẹp, sản phẩm dễ dàng lắp đặt. Với 3 kích thước: 600mm - 1100mm; 800mm - 1500mm; 1000mm - 1900mm phù hợp cho diện tích rộng hay hẹp của gầm cầu thang. 

cac-loai-ray-truot-thuong-dung-trong-noi-that

3. Ray trượt cửa lùa

Ray trượt cửa lùa là thiết bị được dùng nhiều trong nội thất để thay thế từ cửa đóng mở cánh sang cửa kéo. Không chỉ giúp tiết kiệm diện tích sản phẩm này còn mang lại tính thẩm mỹ cho không gian.

cac-loai-ray-truot-thuong-dung-trong-noi-that

Đây là phụ kiện được thiết kế theo phong cách nhà ở hiện đại, với chất liệu thép cacbon nhập khẩu,chịu được trọng tải lớn, độ bền cao hơn các sản phẩm khác đang có trên thị trường. Nhờ những ưu điểm đó mà ray trượt cửa lùa hiện nay được rất nhiều gia đình, công ty chọn dùng để lắp đặt, thay thế mẫu cửa cũ.

Gọi Ngay: 0386.155.299