Hướng dẫn cách lắp ổ khoá tủ kính đúng cách

/product
Thống kê truy cập

Hướng dẫn cách lắp ổ khoá tủ kính đúng cách

Khoá tủ kính 2 cánh mở là loại phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sản phẩm có nhiều loại mẫu mã đa dạng cùng những đặc điểm riêng biệt. Vì vậy, mọi người khá phân vân không biết nên sử dụng loại khoá tủ kính nào? Vậy hãy cùng Dụng cụ làm mộc Chức Hoa tìm hiểu về các loại khoá tủ kính cùng cách lắp đặt sản phẩm này nhé!

1. Ổ khoá tủ kính là gì?

Tủ kính thường được sử dụng như tủ trưng bày trong trung tâm thương mại, cửa hàng và sử dụng như tủ nội thất trong gia đình. Tuỳ theo kiểu mở cánh của tủ kính, sẽ có loại khoá tủ kính tương ứng như sau: 

- Khoá tủ kính đơn

- Khoá tủ kính đôi

- Khoá tủ răng cửa

- Khoá tủ nhấn kính

o khoa tu kinh

Khoá tủ kính đơn: Khoá tủ kính đơn sẽ được lắp đặt trên các tủ kính 1 cánh mở quay, cánh tủ sẽ được mở góc từ 90 độ nhờ bản lề tủ kính.

Khoá tủ kính đôi: Khoá tủ kính đôi sẽ được lắp đặt tại vị trí đối diện bản lề, tại góc cạnh dưới của 1 cánh tủ. Sản phẩm sẽ lắp đặt trên tủ kính 2 cánh mở quay.

Khoá tủ răng cưa: Sản phẩm được lắp đặt cho tủ kính lùa. Phần móc khoá răng cưa được gắn vào cánh lùa bên trong, khi cần khoá tủ bạn chỉ cần luồn thân khoá tủ vào móc khoá răng cửa và xoay chìa để khoá lại.

Khoá tủ nhấn kính: Cũng giống như khoá tủ răng cưa, khoá tủ nhấn kính dùng để lắp đặt cho tủ kính lùa. Lỗ khoá chốt sẽ được khoan trên khung nhôm của cánh lùa bên trong, cánh lùa trước sẽ được gắn ổ khoá. 

2. Các cách lắp ổ khoá tủ kính 

2.1 Cách lắp ổ khoá tủ văn phòng loại 1,2 cánh mở

- Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ: ổ khoá, bút chì, khoan, tuốc nơ vít, đinh...

cach lap o khoa tu kinh

- Bước 2: Đặt ổ khoá chính xác lên vị trí cần lắp trên cánh tủ, rồi lấy bút chì đánh dấu lên các vị trí cần khoan, vị trí đặt ốc vít

- Bước 3: Khoan chính xác theo lỗ đã đánh dấu

- Bước 4: Lắp ổ khoa vào vị trí đã khoan trên cánh cửa, xem vị trí đặt ốc vít đã chính xác chưa

- Bước 5: 

+ Đối với tủ 1 cánh: Sau khi đã lắp ổ khoá, đo vị trí theo đường thẳng để lắp gài khoá.

+ Đối với tủ 2 cánh: Đo và khoan tương tư chốt gài khoá với cánh tủ bên kia sao cho phù hợp.

Những lỗi hỏng thường gặp khi mở ổ khoá tủ văn phòng

- Chìa khoá không mở được: Do lâu ngày không mở bị han gỉ, bị kẹt

- Chìa khoá bị gãy , kẹt trong ổ khoá lúc mở 

- Quên mất chìa khoá

- Ổ khoá hỏng do bị gãy, han gỉ cần phải thay thế

2.2 Cách sửa ổ khoá tủ văn phòng

Trường hợp 1: Do chìa khoá không mở đợc

Cách 1: Sử dụng dầu ăn, xăng dầu

Dầu ăn, xăng dầu là chất bôi trơn khá hiệu quả và thường được các thợ sửa khoá sử dụng. 

Cách thực hiện: Nhỏ xăng dầu lên chìa khoá, sau đó rút ra cắm lại vài lần để bôi trơn ổ khoá, giúp mở khoá một cách dễ dàng, không còn hiện tượng kẹt khoá nữa.

cach lap o khoa tu kinh

Cách 2: Sử dụng phấn trang điểm

Phấn trang điểm là loại phấn dạng bột có độ mịn cực cao, có khả năng hút ẩm rất tốt. Nếu bạn có sẵn phấn trang điểm thì nên tận dụng để chữa ổ khoá bị kẹt 

Cách thực hiện: Dùng phấn cọ trực tiếp lên cạnh rìa chìa khoá, hoặc cho một lượng phấn vào ổ khoá, cho chìa khoá vào kéo đi kéo lại vài lần. 

cach lap o khoa tu kinh

Cách 3: Sử dụng than chì

Than chì cũng là một nguyên liệu sử dụng để chữa tình trạng kẹt ở ổ khoá. Than chì dạng bột có đặc tính mềm, trơn và khả năng dẫn điện tốt. Đổ một ít bột than chì vào bên trong ổ khoá, hoặc bên ngoài chìa khoá, sau đó cho chìa khoá vào trong ổ và xoay, ổ khoá có thể mở ra một cách dễ dàng. 

Trên đây là cách lắp đặt ổ khoá tủ kính nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn còn băn khoăn và thắc mắc khi lắp đặt ổ khoá tủ kính thì liên hệ với Dụng cụ làm mộc Chức Hoa nhé!

Gọi Ngay: 0346 137 688