KHẮC PHỤC CỬA GỖ BỊ CONG VÊNH NHƯ THẾ NÀO

/product
Thống kê truy cập

KHẮC PHỤC CỬA GỖ BỊ CONG VÊNH NHƯ THẾ NÀO

Cửa gỗ tự nhiên được khá nhiều khách hàng lựa chọn bởi nó thể hiện sự sang trọng và mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, một nhược điểm của cửa gỗ là chúng bị cong vênh, co ngót nếu không biết cách bảo quản đúng cách. Trong bài viết sau đây, sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục cửa gỗ bị cong vênh.

1. Nguyên nhân gây nên hiện tượng cửa gỗ bị cong vênh

– Gỗ bị cong vênh do chất liệu gỗ không tốt, không được xử lý theo đúng quy trình

– Thợ thi công cửa gỗ tay nghề chưa cao, thực hiện các kỹ thuật không chính xác

– Gỗ thường xuyên tiếp xúc với mưa, nắng thất thường

2. Cách khắc phục cửa gỗ bị cong vênh

– Việc đầu tiên là cần lựa chọn loại gỗ tốt để làm  cửa, như vậy mới hạn chế tình trạng cong vênh gây mất thẩm mỹ. Loại gỗ mà bạn nên sử dụng là gỗ thuộc nhóm 1, 2, 3 như: gỗ gổi, gỗ xoan đào, sồi,…

– Trước khi làm cửa, gỗ cần được xử lý theo đúng quy trình: ngâm nước bùn trong 1 năm, hoặc ngâm tẩm thuốc chống giãn nở, cong vênh, phơi khô,…

– Nếu phần cửa nhà bạn thường xuyên bị mưa nắng gây ảnh hưởng thì làm ô văng để che mái cửa. Như vậy mới bảo quản cửa gỗ luôn bền đẹp theo thời gian.

3. Một số phương pháp giúp tránh xệ cửa gỗ

– Không nên làm cánh cửa quá lớn, thông thường cánh cửa có kích thước là: 60 x 80 cm.

– Phần góc cửa có ke vuông bằng thép chống gỉ có tác dụng giúp cho các khung cửa vuông góc với nhau, tránh hiện tượng bị xệ.

– Nếu không khắc phục được, bạn nên sử dụng cửa làm bằng nhựa hoặc nhôm kính

Hi vọng với những phương pháp khắc phục cửa gỗ bị cong vênh trên, các bạn có thêm kinh nghiệm để cửa gỗ nhà mình thêm bền, đẹp theo thời gian. 

Gọi Ngay: 0346 137 688