Chia sẻ bí quyết trở thành Triệu phú từ thợ mộc

/product
Thống kê truy cập

Chia sẻ bí quyết trở thành Triệu phú từ thợ mộc

Chia sẻ bí quyết kiếm tiền tỷ từ nghề mộc

Không chỉ kiếm tiền tỷ từ nghề mộc, anh Nguyễn Viết Đại (SN 1979) ở cụm dân cư số 10, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng (Hà Nội) còn sẵn sàng truyền nghề, chia sẻ bí quyết làm giàu của mình cho nhiều thanh niên trẻ.

Ham học hỏi

Chúng tôi đến thăm cơ sở sản xuất của anh Đại khi anh đang cùng công nhân tất bật làm việc. Vừa hướng dẫn công nhân những thao tác khó, anh Đại vừa kể: “Năm nay tôi 37 tuổi, tính ra đã có hơn 20 năm gắn bó với nghề mộc. Học hết cấp 2, tôi nghỉ học. Lúc bấy giờ, tìm việc cũng khó, trong khi gia đình sẵn có nghề mộc nên tôi quyết tâm học và gắn bó từ đó”.

Vốn “con nhà nòi” nên chẳng bao lâu sau, anh Đại đã thành thạo các kỹ năng làm mộc. Nhưng ở nhà đóng dăm ba bộ bàn ghế mãi cũng chán, năm 1997, anh Đại xin đi làm công nhân cho một công ty có tiếng về đồ gỗ nội thất cao cấp ở phố Bà Triệu (Hà Nội). Tại đây, anh Đại đã được biết đến các công trình, dự án chung cư cao cấp. Được tiếp xúc với các kỹ sư, kiến trúc sư, anh đã học hỏi được rất nhiều về cách đọc các bản vẽ thiết kế nội thất trong các tòa nhà sang trọng, hiện đại.

Trieu phu tu nghe moc

Anh Nguyễn Viết Đại (ngoài cùng bên phải) hướng dẫn công nhân làm việc tại xưởng mộc. Ảnh: Đức Thịnh

“Do chỉ học hết cấp 2 nên mới đầu tôi tiếp xúc với các bản vẽ thiết kế rất khó khăn. Đặc biệt là các bản vẽ thiết kế bằng tiếng Anh, tôi đọc mà cứ như người “mơ ngủ”. Không nản, tôi quyết đi học thêm các lớp tiếng Anh buổi tối. Khi đi làm, chỗ nào không hiểu tôi hỏi ngay các anh kỹ sư thiết kế. Thấy tôi thật thà, chăm chỉ nên các anh ấy giúp đỡ rất nhiệt tình” - anh Đại thổ lộ.

Năm 2003, sau khi tích lũy được một chút vốn, cộng với những kiến thức học được, anh Đại quyết định trở về quê mở xưởng sản xuất, kinh doanh đồ gỗ nội thất cao cấp của riêng mình với hệ thống máy móc hiện đại, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất rõ rệt.

Mở lớp dạy nghề mộc

Nhờ sự nhạy bén trong việc tiếp cận thị trường, đa dạng hóa các mặt hàng, sản phẩm, cơ sở sản xuất đồ gỗ nội thất cao cấp của anh dần khẳng định được thương hiệu trên thị trường. “Với nguyên liệu thân thiện, an toàn, phong cách phối hợp màu sắc hài hòa từ tổng thể tới chi tiết và đảm bảo độ bền chắc, các sản phẩm đồ gỗ nội thất cao cấp của chúng tôi đã được rất nhiều dự án công trình, chung cư, căn hộ cao cấp ở TP.Hà Nội và các tỉnh thành lân cận đón nhận” - anh Đại khoe.

Khi đã sống khỏe với nghề, anh Đại muốn truyền nghề và giúp đỡ cho những lao động trong và ngoài xã. Năm 2010, anh thành lập Công ty TNHH Sản xuất xây dựng và thương mại tổng hợp Đại Dương. Hàng năm anh thường xuyên tổ chức các lớp dạy nghề tại công ty, đặc biệt là học xong, các em có thể vào làm việc ngay tại công ty. Anh Đại chia sẻ: “Năm 2015, doanh thu của công ty đạt 2,5 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho 10 lao động địa phương với mức thu nhập từ 6 -8 triệu đồng/tháng”.

Trieu phu tu tho moc

Từ ngày thành lập công ty đến nay, năm nào anh Đại cũng “chiêu sinh” lao động trong xã và các xã lân cận về dạy nghề và tạo công ăn việc làm cho họ. Anh Đại cho biết, học viên của công ty đến học nghề nhưng vẫn được nhận lương. Anh Đỗ Văn Quang (xã Tân Lập), công nhân đang làm việc tại công ty của anh Đại chia sẻ: “Học xong cấp 3 không thi được đại học, tôi xin vào công ty của anh Đại học nghề. Được anh Đại chỉ dạy kỹ thuật cặn kẽ nên sau một thời gian ngắn tôi đã thành thạo nghề. Rất vui là sau khi học xong, tôi được anh Đại nhận vào làm việc với mức lương 7 triệu đồng/tháng”.

Gọi Ngay: 0346 137 688